Bê tông nhựa nóng, bê tông rải đường – Bê tông Minh Thành

BÊ TÔNG NHỰA NÓNG TẠI BÊ TÔNG MINH THÀNH – HÒA BÌNH

Bê tông nhựa nóng là một loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng giao thông. Bê tông nhựa nóng là một hỗn hợp được tạo thành từ các cốt liệu ( đá dăm, cát, bột khoáng) có tỷ lệ nhất định và được sấy nóng, trộn đều với nhau  rồi được trộn với nhựa đường theo một tỷ lệ xác định qua thiết kế cấp phối. Hỗn hợp bê tông nhựa nóng được sản xuất tại các trạm trộn bê tông nhựa nóng.

Bê tông nhựa nóng thường được sử dụng cho các công trình xây dựng đường giao thông như đường nội bộ trong các khu công nghiệp, nhà máy, đường giao thông cấp 1, cấp 2, đường cao tốc và đường giao thông nông thôn, bãi đỗ xe, sân tennis… Hiện tại bê tông nhựa nóng được sử dụng đến trên 50% trong thi công đường bộ tại Việt Nam.

BÊ TÔNG NHỰA NÓNG – CHỈ TIÊU KỸ THUẬT CỦA BÊ TÔNG MINH THÀNH:

+ Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng tại bê tông Minh Thành:

Bê tông nhựa nóng được sản suất tại các nhà máy của công ty bê tông Minh Thành chúng tôi phải tuân theo các quy trình kiểm tra kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Tại trạm trộn bê tông nhựa của bê tông Minh Thành thì sản phẩm bê tông nhựa nóng luôn được kiểm định thông qua một quy trình khép kín gồm có theo dõi, kiểm tra, thử nghiệm trực tiếp tại các phòng kỹ thuật của nhà máy và dưới sự giám sát của bộ phận giám sát chất lượng của công ty.

Trạm trộn bê tông nhựa luôn được bảo hành bảo trì định kỳ theo quy định của nhà nước và các cơ quan giám sát chất lượng của các bộ ban ngành. Do đó các sản phẩm do chúng tôi làm ra luôn thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng nghiệm ngặt nhất, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành ( TCVN, ASTM, BS…) và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.

+  Chỉ tiêu chất lượng bê tông nhựa nóng:

Bê tông nhựa nóng sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất khi được vận chuyển trong thời gian 4 tiếng.

Trọng lượng riêng của bê tông nhựa nóng:

Bê tông nhựa nóng có trọng lượng riêng trung bình vào khoảng 2350 kg/m3- 2500 kg/m3.

+ Công nghệ sản xuất bê tông nhựa nóng:

Trạm trộn bê tông nhựa bê tông Minh Thành được trộn mẻ và liên tục theo công nghệ Mỹ, Đức, Hàn Quốc với công suất 120 Tấn/h đến 240 Tấn/h.

+ Vận chuyển bê tông nhựa nóng bê tông Minh Thành

bê tông Minh Thành bố trí đội xe chuyên dụng để chở bê tông nhựa từ trạm trộn bê tông nhựa đến công trình với khối lượng thảm bê tông nhựa nóng từ 10 Tấn đến 30 Tấn.

+ Các sản phẩm bê tông nhựa bê tông Minh Thành:

Bê tông nhựa nóng thường

Bê tông nhựa nóng polyme

Bê tông nhựa nguội

BÊ TÔNG NHỰA NÓNG SẢN XUẤT TẠI BÊ TÔNG MINH THÀNH

Bê tông nhựa nóng thường được sản xuất tại các trạm bê tông của bê tông Minh Thành gồm rất nhiều loại nhưng gộp lại có 2 loại chính sau: bê tông nhựa nóng thường và bê tông nhựa nóng polyme

* Bê tông nhựa nóng thường ( hay gọi là bê tông nhựa nóng): được sản xuất bằng cách trộn đều các cốt liệu ( đá dăm, cát, bột khoáng) theo tỷ lệ nhất định, được sấy nóng trước khi đem trộn với chất kết dính nhựa đường theo tỷ lệ thiết kế để thành một hỗn hợp đặc nóng. Hỗn hợp bê tông nhựa được dùng để thi công rải thảm bê tông nhựa mặt đường. Thường được sử dụng trong thi công lớp áo đường mềm.

* Bê tông nhựa nóng polyme ( hay còn gọi là bê tông nhựa polyme): là một sản phẩm cao cấp hơn bê tông nhựa nóng thường. Nhựa đường được sử dụng trong bê tông nhựa nóng polyme chính là chất kết dính nhựa đường polyme. Do có nhiều đặc điểm ưu việt hơn bê tông nhựa nóng thường nên bê tông nhựa nóng polyme thường được sử dụng ở các hạng mục giao thông có yêu cầu kỹ thuật cao.

Bạn cũng có thể thích